Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng IMPLANT có nguy hiểm không???

     Trồng răng Implant là phương pháp ưu việt nhất hiện nay dành cho người mất răng. Tuy nhiên do cần trải qua một cuộc tiểu phẫu nên không ít người sau khi tìm hiểu về Implant cảm thấy lo lắng, không biết phương pháp này có nguy hiểm gì đến sức khỏe của mình không? Nha khoa Việt – VietDental sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn ngay trong bài viết này.

      Trồng răng Implant được xem là thành tựu vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, giúp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay. Đồng thời, phương pháp này có thể khắc phục toàn bộ nhược điểm của hai phương pháp trồng răng truyền thống là hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Bên cạnh sự ưu việt của trông răng Implant luôn cần có những yếu tố quyết định sự an toàn cho khách hàng mà không phải nha khoa nào cũng có thể đạt được. Sau đây là những yếu tố quyết định cho một ca trông răng Implant an toàn – thành công.

1. Yếu tố con người

      Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant. Nếu bác sĩ không đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn và kinh nghiệm, thì có thể chẩn đoán sai tình trạng bệnh, dẫn đến đưa ra phương án điều trị không chính xác, tạo ra những sai sót trong quá trình cấy ghép như: trụ Implant cấy sai vị trí, trụ Implant chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, trụ Implant cấy sai hướng có thể làm gãy trụ… Không những thế, về lâu dài, lực nhai cũng sẽ không đồng đều, đồng thời nguy cơ bị nhiễm trùng, trụ Implant bị đào thải… sẽ rất cao, gây ảnh đến hưởng sức khỏe và tốn kém chi phí của người được cấy ghép.

2. Nguồn gốc Implant

      Hiện nay trụ implant kém chất lượng tràn lan trên thị trường và len lỏi vào nhiều nha khoa. Việc dùng Implant rẻ tiền, kém chất lượng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: hôi miệng, tiêu xương hàm, răng bị lung lay dần, gây ra các hiện tượng răng implant bị đau nhức, viêm lỡ loét, tổn thương các mô xung quanh, chảy máu chân răng và ảnh hưởng đến chức năng nhai và thậm chí răng Implant bị đào thải.

      Trụ Implant bắt buộc phải được cấu tạo bằng Titanium nguyên chất, mới có độ bền, khả năng chịu lực và sự dẻo dai tốt. Đồng thời nó có tính tương hợp sinh học với xương rất cao, không gây hại cho cơ thể người.

      Đừng chạy theo trồng răng implant giá rẻ mà đánh mất sức khỏe. Một số loại trụ Implant cao cấp hiện nay, được Hiệp hội Implant Quốc tế (ICOI) khuyên dùng như của Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ, là những loại Implant đã có mặt hơn 10 năm tại Việt Nam, chúng ta có thể tin dùng những loại Implant này.

3. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

      Trước khi phục hình răng Implant, Chúng ta sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng xương hàm. Đặc biệt, xương hàm phải đủ điều kiện về chất lượng cũng như số lượng mới có thể giữ và nâng đỡ trụ Implant, nếu không đảm bảo bác sĩ sẽ phải ghép thêm xương.

      Độ tuổi tốt nhất để ghép răng là từ 18 tuổi trở lên, khi hệ thống xương hàm đã ổn định, đáp ứng đủ điều kiện để cấy răng.

      Ngoài ra, nếu Cô Chú, Anh Chị có thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu bia, hút nhiều thuốc lá… thì ít nhất 2 tuần trước khi cấy Implant và 2 tuần sau khi cấy Implant, phải bỏ các thói quen không tốt này. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant, hoặc có thể xảy ra biến chứng trong quá trình thực hiện.

      Lời kết: Trên đây là 3 yếu tố chính quyết định sự thành công của phương pháp trồng răng Implant. Mọi thủ thuật y tế nói chung và nha khoa nói riêng đều tiềm ẩn các biến chứng. Để bảo đảm được an toàn cần sự hợp tác chính xác của bác sĩ và người bệnh. 

Leave Comments

089 822 6996
 0898226996