3 lưu ý cần biết sau khi trồng răng implant

Sau khi trồng răng Implant, việc tuân thủ lời dặn bác sĩ, tái khám đúng lịch hẹn và giữ liên hệ với nha khoa trồng răng là những lưu ý quan trọng.

Trồng răng Implant là lựa chọn có hiệu quả để thay thế răng đã mất. Răng Implant tồn tại hơn 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Do đó, người mất răng cần phải phối hợp với nha khoa trồng răng cho mình để chăm sóc răng Implant đúng cách nhất.

Giống như răng thật, răng Implant nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gặp các vấn đề như vùng quanh Implant bị viêm, viêm nướu gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, bị nứt vỡ mão sứ trên Implant, trụ Implant lung lay, trụ Implant bị đào thải …

Theo các bác sĩ của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, yếu tố kỹ thuật chuyên môn và cơ sở vật chất của phòng khám chiếm 60% tỷ lệ thành công của một ca trồng răng Implant, 40% còn lại thuộc về việc chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện.

Là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 chia sẻ 3 lưu ý cần nhớ sau khi thực hiện phương pháp này.

Tuân thủ lời dặn của bác sĩ

Từ trước khi trồng răng Implant, các bác sĩ đã dặn dò kỹ càng để bạn chuẩn bị tinh thần và đáp ứng đủ điều kiện đặt trụ. Những lời dặn của bác sĩ cũng sẽ đồng hành với bạn từ sau khi đặt trụ Implant đến khi hoàn thành gắn mão sứ trên trụ.

Khoảng thời gian sau khi đặt trụ Implant rất quan trọng. Việc tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ trong 24 giờ đầu và trong 8 tuần tiếp theo sẽ giúp trụ Implant mau tính hợp xương và lành nhanh hơn. Chưa kể, tùy vào tình trạng mất răng của khách hàng và giải pháp trồng răng Implant đơn lẻ hay toàn hàm (All-on-4, All-on-5, All-on-6), bác sĩ sẽ có lời dặn riêng biệt cho từng trường hợp cụ thể.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, khách hàng trồng răng Implant sẽ được bác sĩ căn dặn kỹ càng từng bước chăm sóc răng miệng, ăn uống và vận động, sinh hoạt. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết nên và không nên làm gì để tránh tác động xấu tới răng Implant mới trồng.

Tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám định kỳ là một trong những điều cần thực hiện sau trồng răng Implant. Nhiều người vì chủ quan khiến kết quả trồng răng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Sau khi trồng răng Implant, khách hàng sẽ tái khám ba năm đầu tiên định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần. Những năm tiếp theo là 1-2 lần/năm. Số lần đi khám định kỳ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng như thế nào.

Trong quá trình tái khám, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, kiểm tra độ tích hợp và lành thương của trụ Implant, khắc phục những rủi ro không đáng có. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể giúp bạn chỉnh khớp cắn chuẩn nếu cần thiết.

Phối hợp với nha khoa

Việc trồng răng Implant thành công đòi hỏi sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa nha khoa và khách hàng. Trong đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của nha khoa đóng vai trò là cầu nối giữa người đi trồng răng Implant và đội ngũ bác sĩ.

Bên cạnh những lời dặn chăm sóc của bác sĩ, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ trực tiếp gọi điện nhắc hẹn tái khám sau mỗi giai đoạn điều trị, chuyển đến từng khách hàng trồng răng Implant những lời khuyên hữu ích cũng như cách xử lý tình huống phát sinh.

Để chăm sóc răng Implant tốt nhất, khách hàng nên kiểm tra email và tin nhắn nhắc hẹn tái khám định kỳ. Đối với Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, trồng răng Implant không chỉ dừng ở việc hoàn tất gắn mão sứ trên trụ Implant mà còn là việc hỗ trợ khách hàng giữ gìn răng Implant lâu dài.

Lưu ý cuối cùng này cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn nha khoa trồng răng Implant phù hợp. Nha khoa chuyên sâu Implant sẽ sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, thấu hiểu tâm lý và giải đáp tận tình mọi thắc mắc của khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm, trải nghiệm quá trình trồng răng Implant hiệu quả và nhẹ nhàng hơn

Leave Comments

089 822 6996
 0898226996