Niềng răng không nhổ răng?

Niềng răng không nhổ răng – Có thể không ???

      Hiện nay có rất nhiều khách hàng dù thực tế đang rất cần chỉnh lại hàm răng của mình. Tuy nhiên khi nha sĩ đề cập đến vấn đề nhổ răng thì họ lại hoang mang và không muốn điều trị nữa. Vậy có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng trong các tình huống nào?

Tại sao chỉ định niềng răng không nhổ răng lại ít?

      Hầu hết bệnh nhân chỉnh nha đều gặp vấn đề về mất cân đối giữa kích thước răng vĩnh viễn và xương hàm. Có người bị chênh lệch nặng, cũng có người mức độ nhẹ hơn. Tuy nhiên, hậu quả đều đem lại một hàm răng khấp khểnh, chen chúc, không đủ chổ để răng mọc đúng vị trí. Đó chính là lí do vì sao phần lớn các ca điều trị chỉnh nha niềng răng đều có chỉ định nhổ răng.

      Chúng ta cần nhớ mục đích chính của nhổ răng khi niềng răng là tạo ra khoảng trống trên cung hàm, và nhờ có khoảng trống ấy sẽ giúp các răng khác di chuyển về vị trí phù hợp theo kế hoạch điều trị của nha sĩ.

Cần nhổ bao nhiêu răng?

      Khi nha sĩ khám và đưa ra chỉ định nhổ răng, thông thường bệnh nhân sẽ cần nhổ ít nhất 2 răng. Có nhiều trường hợp phải nhổ nhiều hơn, và sự lo ngại xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

       Lúc này nha sĩ cần giải thích rõ cho bệnh nhân hiểu tại sao phải nhổ răng, nhổ răng như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bênh nhân không. khi bệnh nhân cảm thấy an toàn và cần thiết, bệnh nhân sẽ tự tin đưa ra quyết định.

Một số trường hợp niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến như sau:

  • Các bé trong độ tuổi đang lớn: Trong giai đoạn này, xương hàm của trẻ em vẫn đang phát triển. Đây chính là lợi thế cho việc điều chỉnh nong rộng xương hàm, tạo khoảng trống phù hợp cho các răng di chuyển. Và kết quả không cần nhổ răng khi niềng răng mà vẫn cho hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Niềng răng thưa. Khi răng thưa thì dĩ nhiên các khoảng trống trên cung hàm sẽ nhiều hơn tình huống răng chen chúc. Và khi ấy, bạn không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống nữa. Việc niềng răng sẽ thoải mái dễ chịu hơn.

 

  • Vòm hàm đủ rộng để có thể di chuyển các răng đang mọc lệch về vị trí mong muốn mà không cần phải nhổ răng. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc, làm thế nào để thực hiện được điều kì diệu này. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những thông tin trong phần tiếp theo ngay sau đây nhé.

Leave Comments

089 822 6996
 0898226996