10 Lợi ích của việc niềng răng – chỉnh nha.

Top 10 tác dụng niềng răng mang lại.

      Niềng răng không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ mà còn rất nhiều lợi ích khác! Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi Bác sĩ nói với bạn về những lợi ích sau đây: 

   1. Cải thiện thẩm mỹ

      Niềng răng tạo nên sự điều chỉnh về khớp cắn, làm cho khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa. Đồng thời các răng được sắp đều sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Một nụ cười đẹp sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn, ngoài ra còn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, mang đến nhiều thành công hơn trong cuộc sống. và bạn có tin không? khi bạn tự tin với một nụ cười rặng ngời, mọi điều may mắn sẽ đến với bạn.

   2. Hỗ trợ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng

      Các răng được sắp xếp lại một cách đều đặn sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa mỗi khi vệ sinh răng miệng. Từ đó, giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, sâu kẽ răng, viêm nướu, viêm nha chu…và đặc biết là hôi miệng. Không những vậy, trải qua quãng thời gian niềng răng, bạn sẽ tập được cho mình thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng tỉ mỉ hiệu quả và đúng cách nhất.

   3. Cải thiện chức năng ăn nhai

      Một hàm răng với các khớp răng được điều chỉnh đúng sẽ thuận lợi cho việc nghiền nhỏ thức ăn đúng cách mà không gây sang chấn hay hư hại cho răng. Chức năng ăn nhai hiệu quả giúp bạn hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa … đặc biệt là constipation ^^ .

   4. Khắc phục nhược điểm về phát âm

      Ngôn ngữ là đặc điểm riêng, thể hiện đặc tính cao cấp của loài người. Ngôn ngữ được phát ra từ cổ họng với sự kết hợp của môi, răng và lưỡi nên hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

   5. Không cần trồng răng giả

      Bằng cách đóng khoảng vùng răng mất hay di chuyển răng thay thế vị trí răng mất, niềng răng giúp phục hồi các răng đã mất mà không cần làm răng giả trong trường hợp có thể di chuyển răng thay thế mà vẫn đảm bảo chức năng của răng. Không có răng nào tốt bằng răng thật trên cung hàm khỏe mạnh, việc ăn nhai trên một hàm răng thật chắc chắn sẽ tốt hơn trên răng giả.

   6. Phòng ngừa những vấn đề răng miệng cho trẻ nhỏ

      Ở một số trẻ em, việc niềng răng can thiệp ở giai đoạn sớm sẽ giúp xương phát triển thuận lợi và giúp cho giai đoạn niềng răng khi trưởng thành diễn ra nhẹ nhàng hơn, hạn chế các can thiệp phẫu thuật.

   7. Niềng răng giúp cải thiện phần nào tình trạng rối loạn tiêu hóa

      Khoang miệng là bộ phần đầu tiên của hệ tiêu hóa và răng có thể được ví như những người lính làm việc không ngừng nghỉ của bộ phận này. Với chức năng cắn, nhai, nghiền … làm nhỏ thức ăn trước khi thức ăn đi đến các bộ phận tiếp theo. Niềng răng giúp cải thiện hệ thống nhai, các trường hợp bị sai, lệch khớp cắn, giúp cho việc ăn nhai được thuận tiện và tối ưu hơn, giúp cho việc hấp thụ thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

   8. Tập cho bạn thói quen vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng

      Sau khi niềng răng, bạn sẽ tập được cho mình thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng tỉ mỉ, hiệu quả và đúng cách nhất.

Tại sao lại vậy? 

      Do sự chi tiết của hệ thống khí cụ niềng răng – chỉnh nha nên việc vệ sinh và chăm sóc cho răng của bạn cũng cần chi tiết và tỉ mỉ hơn. Bên cạnh đó là quá trình niềng răng – chỉnh nha từ 6 – 36 tháng sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt cho việc chăm sóc răng miệng.

   

   9. Tạm biệt những biệt danh gắn liền với hàm răng xấu

      Sẽ không ai có thể gọi tên bạn kèm theo những biệt danh  như: “Ăn đu đủ không cần thìa, răng đi trước người lả lướt theo sau…” đúng vậy không . ^^ .

   10. Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

      Sở hữu hàm răng đẹp cùng nụ cười tỏa sáng sẽ mang đến cho bạn những thành công trong cuộc sống! 

Leave Comments

089 822 6996
 0898226996